NMN LÀ GÌ?

NMN LÀ GÌ?

Trước khi đi sâu vào NMN, chúng ta tìm hiểu một chút về NAD+ đã nhé.

NICOTINAMIDE ADENINE DINUCLEOTIDE (NAD+) LÀ GÌ?

Kể từ khi phát hiện ra NAD+ vào năm 1906, phân tử này đã nằm trong tầm ngắm của các nhà khoa học vì sự phong phú và vai trò quan trọng của nó trong quá trình hoạt động, phát triển của cơ thể.

NAD+ là một trong những phân tử quan trọng và linh hoạt nhất trong cơ thể. Vì là trung tâm để cung cấp năng lượng cho tế bào nên hầu như không có quá trình sinh học nào trong cơ thể không cần đến NAD+. Có thể nói, NAD+ là phân tử phong phú nhất trong cơ thể ngoài nước, có liên quan chặt chẽ đến quá trình trao đổi chất, lão hóa… và nếu không có nó, sinh vật sẽ chết.

Mức độ NAD+ suy giảm theo tuổi tác. Và đến tuổi trung niên, mức NAD+ của chúng ta giảm mạnh xuống còn một nửa so với thời trẻ, gây ra các dấu hiệu lão hóa phổ biến, và có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác như ung thư, các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

NAD+ CÓ KHẢ NĂNG ĐA NHIỆM VƯỢT TRỘI

1. NAD+ LÀ NHIÊN LIỆU GIÚP DUY TRÌ TÍNH TOÀN VẸN CỦA BỘ GEN, THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH SỬA CHỮA DNA:

Khi sinh vật già đi, cơ thể sẽ tích tụ các tổn thương DNA do các yếu tố môi trường như bức xạ, ô nhiễm gây ra, dẫn đến sao chép DNA không chính xác.

Sự tích tụ và sao chép các DNA bị tổn thương là một trong những nguyên nhân chính gây ra lão hóa và nhiều bệnh liên quan đến lão hóa khác. Rất may, hầu hết các tế bào đều chứa "máy móc phân tử" để sửa chữa tổn thương này. Và những "máy móc phân tử" này tiêu thụ NAD+ và các phân tử năng lượng để hoạt động. Vì vậy, bổ sung NAD+ sẽ giúp DNA hư hại được sửa chữa.

2. NAD+ RẤT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TY THỂ, LÀ CHÌA KHÓA TẠO RA NĂNG LƯỢNG ATP ĐỂ CƠ THỂ SỬ DỤNG:

Nếu bạn chưa biết ty thể là gì: Ty thể là những phân tử cực nhỏ trong tế bào, sản xuất ra adenosine triphosphate (ATP), nhiên liệu sinh học cho quá trình trao đổi chất. Hay nói cách khác, ty thể chính là nhà máy điện cung cấp năng lượng cho tế bào.

Tế bào là một cỗ máy phức tạp dựa vào sự hợp tác và liên lạc của các thành phần khác nhau, đặc biệt là giữa "trung tâm chỉ huy trung tâm" với "cơ quan năng lượng" - hạt nhân và ty thể. Và các nhà khoa học đã công nhận, nếu sự giao tiếp này diễn ra không thuận lợi, dẫn đến rối loạn chức năng ty thể có thể dẫn đến lão hóa, và các bệnh liên quan đến tuổi tác như ung thư, tiểu đường, Alzheimer.

“Quá trình lão hóa mà chúng tôi phát hiện ra giống như một cặp vợ chồng - khi họ còn trẻ, họ giao tiếp tốt, nhưng theo thời gian, sống gần nhau trong nhiều năm, giao tiếp bị phá vỡ,” tác giả cao cấp của nghiên cứu về NAD - David Sinclair của ĐH Harvard cho biết. “Và cũng giống như với một cặp vợ chồng, khôi phục giao tiếp sẽ giải quyết được vấn đề.”

Và lúc này NAD+ sẽ phát huy nhiệm vụ của mình. NAD+ hoạt động như một chiếc xe buýt, vận chuyển thông tin giữa hạt nhân và ty thể, điều phối thông tin liên lạc.

3. NAD+ CÒN ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA SIRTUINS (GEN TRƯỜNG SINH):

Sirtuins được gọi là “người giám hộ của bộ gen”, là một yếu tố cần thiết giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và kéo dài tuổi thọ của sinh vật. Và, kích hoạt Sirtuins phải cần đến NAD+.

Sirtuins ngăn chặn sự lão hóa của tế bào thông qua việc:

Kéo dài Telomere. Có bạn nào là fan của bộ phim The Good Doctor không :D? Nếu là fan của bác sĩ Shaun Murphy chắc sẽ không quên được 1 tập phim mà bệnh nhân đã sử dụng các phương pháp kéo dài Telomere để kéo dài tuổi thọ đó :D.

Duy trì tính toàn vẹn của bộ gen và thúc đẩy quá trình sửa chữa tổn thương DNA.

Khử béo của một loạt các phân tử tín hiệu như FOXO, NFκB và p53, ngăn chặn sự lão hóa tế bào do ung thư hoặc do căng thẳng gây ra.

Ngoài việc ức chế sự già đi của các tế bào phân bào, Sirtuin cũng điều chỉnh sự già đi của các tế bào gốc, duy trì quá trình tự đổi mới của tế bào gốc.

David Sinclair, một nhà di truyền học tại Đại học Harvard, Mỹ và là nhà nghiên cứu NAD nói rằng chúng ta mất NAD + khi già đi, "và kết quả là sự suy giảm hoạt động của Sirtuin, được cho là nguyên nhân chính khiến cơ thể thường phát triển bệnh khi về già". Ông tin rằng việc tăng mức NAD + có thể làm chậm, hoặc đảo ngược quá trình lão hóa nhất định.

4. THEO NHIỀU NGHIÊN CỨU, TĂNG MỨC NAD+ TRONG CƠ THỂ CÒN GIÚP:

 • Bảo vệ tim và cải thiện các chức năng của tim.

 • Giảm thoái hóa thần kinh và cải thiện trí nhớ, bảo vệ các tế bào não không bị chết khi không có đủ lưu lượng máu đến não.

 • Điều chỉnh tình trạng viêm.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch.

 • Tất nhiên, chúng mình luôn phải nhớ, đây không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

CƠ THỂ TẠO RA NAD+ BẰNG CÁCH NÀO?

Cơ thể chúng ta có thể sản xuất NAD + từ các tiền chất sau:

Tryptophan (Trp).

Nicotinamide (Nam).

Acid nicotinic hoặc niacin (NA).

Nicotinamide riboside (NR)

Nicotinamide mononucleotide (NMN).

Trong số này, NMN đại diện cho bước cuối cùng của quá trình tổng hợp NAD+. NMN là tiền chất trực tiếp tạo ra NAD+ nhanh nhất và ổn định nhất.

Thực tế thì hầu hết các công ty nổi tiếng phát triển sản phẩm ngăn chặn lão hóa liên quan đến NAD+, hay các cuộc nghiên cứu về tầm quan trọng của NAD+ đều tập trung vào NMN các cậu ạ, chứ họ không phát triển mấy tiền chất kia đâu vì mấy tiền chất kia để tổng hợp ra NAD+ phải trải qua vài quá trình nữa chứ ko như NMN.

TĂNG MỨC NAD+ BẰNG CÁCH NÀO?

NAD+ có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực vật như quả bơ, bông cải xanh, bắp cải, dưa chuột… Mặc dù NAD+ và các tiền chất của nó xuất hiện trong một số loại thực phẩm, nhưng nồng độ này thực sự quá thấp để có ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ NAD+ trong cơ thể. Vì vậy, cách tăng nồng độ NAD+ tốt nhất vẫn là bổ sung tpcn các cậu nha.

TẠI SAO KHÔNG BỔ SUNG LUÔN NAD+ CHO NHANH,

MÀ LẠI BỔ SUNG TIỀN CHẤT CỦA NAD+

David Sinclair, một nhà nghiên cứu NAD+ từ Đại học Harvard cho biết: “Bổ sung NAD + trực tiếp không phải là một lựa chọn thực tế.

Phân tử NAD+ không thể dễ dàng vượt qua màng tế bào để đi vào tế bào, và do đó sẽ không thể ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất”. Điều này có nghĩa là NAD + không thể được sử dụng như một chất bổ sung trực tiếp, vì nó không dễ dàng được hấp thụ. Tiền chất NAD+ dễ hấp thu hơn NAD+ và là chất bổ sung hiệu quả hơn.

TRỞ LẠI VỚI NMN

NMN là tiền chất trực tiếp giúp tăng mức NAD+ trong cơ thể. Cấu trúc của nó bao gồm một nhóm Nicotinamide (một dẫn xuất của vitamin B3), một ribose và một nhóm phốt phát. NMN khác vitamin B3, vì vậy bổ sung vitamin B3 không có nghĩa là sẽ tạo ra NMN hay NAD+ cho cơ thể các bạn nha.

Một thông tin thú vị là NASA đang khám phá NMN để xem liệu nó có thể ngăn ngừa chứng teo cơ ở các phi hành gia, và liệu NMN có thể chống lại bức xạ vũ trụ, bảo vệ DNA của họ hay không. Để mà được NASA xem xét đến sứ mệnh quan trọng như thế này, chứng tỏ NMN cũng không phải dạng vừa đâu :D.

NMN được khám phá từ tận năm 1963. Tuy nhiên Chiwon xin phép bỏ qua lịch sử phát triển của NMN để đến với những phần quan trọng hơn.

ƯU ĐIỂM CỦA NMN

 • NMN có thể nhanh chóng chuyển hóa thành NAD+ để cơ thể sử dụng.

 • NMN có thể được hấp thu dễ dàng qua đường uống, không cần ngậm dưới lưỡi như một số thông tin trước đây. À, tất nhiên, phải là sản phẩm NMN xịn thì mới hấp thụ tốt nha ^^.

 • NMN có thể đi qua màng tế bào, được tế bào hấp thụ dễ dàng.

NMN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Rất an toàn. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu ở Nhật Bản và các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như ĐH Harvard cho thấy bổ sung NMN là hoàn toàn an toàn.

TÁC DỤNG CỦA NMN

NMN là tiền chất trực tiếp tạo ra NAD+ cho cơ thể. Vì vậy, NAD+ có tác dụng gì, thì NMN có tác dụng đó. Chiwon sẽ chia ra thành các nhóm như sau:

ĐỐI VỚI LÀM ĐẸP:

Tăng sự giao tiếp giữa các tế bào. Làn da phát triển khỏe mạnh cần sự truyền đạt thông tin chất lượng cao. Ví dụ da đang bị bỏng rát, thì tế bào phải giao tiếp tốt mới hiểu được da bị rát, cần làm dịu ngay. Nếu thiếu sự giao tiếp giữa các tế bào, da sẽ lão hóa nhanh hơn, không thể chữa lành nhanh chóng và trở nên mỏng, quá trình sản xuất sắc tố cũng sẽ trở nên bất thường.

Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa trên da.

Giảm các tác động do tia UV, tia bức xạ gây ra cho da.

ĐỐI VỚI SINH SẢN:

Sửa chữa các lỗi gene dị tật có thể di truyền sang con.

ĐỐI VỚI SỨC KHỎE:

 • Duy trì tính toàn vẹn của bộ gen và thúc đẩy quá trình sửa chữa tổn thương DNA.

 • Là chìa khóa giúp ty thể tạo ra năng lượng cho các tế bào.

 • Hỗ trợ tốt cho quá trình kiểm soát cân nặng.

 • Bảo vệ tim và cải thiện các chức năng của tim.

 • Giảm thoái hóa thần kinh và cải thiện trí nhớ, bảo vệ các tế bào não không bị chết khi không có đủ lưu lượng máu đến não.

 • Điều chỉnh tình trạng viêm.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch.

 • Ngăn chặn sự lão hóa tế bào do ung thư hoặc căng thẳng gây ra.

Ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác như tiểu đường, Alzheimer, ung thư.

NMN CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Cho đến nay chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ ở người khi dùng chất bổ sung NMN.

UỐNG NMN KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Nên uống NMN vào ban ngày, đặc biệt là buổi sáng vì nó giúp tăng năng lượng.

HÀM LƯỢNG BỔ SUNG NMN

Liều lượng NMN tối thiểu là 250mg/ngày, tối đa là 1000mg/ngày.

BẢO QUẢN NMN THẾ NÀO

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nên bảo quản trong tủ lạnh nếu đã mở nắp các cậu nha.

TẠI SAO NMN LẠI ĐẮT

NMN là một phân tử rất khó sản xuất, nên để sản xuất ra NMN thường rất tốn kém, đặc biệt là với các sản phẩm NMN có chất lượng và độ tinh khiết cao.

NMN ĐẢO NGƯỢC CƠ CHẾ LÃO HÓA NÀO

Khá nhiều người vẫn nghĩ lão hóa chỉ thể hiện trên da, qua những nếp nhăn và vết chân chim. Thực tế thì lão hóa là một quá trình rất phức tạp do nhiều cơ chế gây ra, có thể kể đến 8 cơ chế quan trọng sau:

(1) Sự thay đổi biểu sinh (biểu sinh nói dễ hiểu nhất thì là quá trình phát triển từ cấu trúc ban đầu đến lúc trưởng thành).

(2) Sự bất ổn định của bộ gen DNA.

(3) Khả năng cảm nhận chất dinh dưỡng bị thay đổi.

(4) Suy giảm Telomere.

(5) Rối loạn chức năng ty thể.

(6) Lão hóa tế bào.

(7) Cạn kiệt tế bào gốc.

(8) Và rối loạn giao tiếp giữa các tế bào.

NMN CÓ KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG TRÊN TOÀN BỘ CƠ CHẾ NÀY

Viên uống bổ sung NMN Premium 25600+ chứa Nicotinamide mononucleotide (NMN), chiết xuất nhau thai, coenzyme Q10… là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp gần như hoàn hảo. Viên uống NMN 25600+ Premium Japan hỗ trợ kích hoạt gen trường thọ, tăng cường hoạt động của hàng rào bảo vệ da, ngăn chặn các tác nhân gây oxy hóa đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe từ sâu bên trong.

Thành phần Viên Uống NMN 25600+Premium - Hỗ Trợ Trẻ Hoá Làn Da Từ Nhật Bản

- β-nicotinamide mononucleotide (NMN), bột bifidus, bột chiết xuất nhau thai heo, chiết xuất nhụy sen, bột chiết xuất vang đỏ có chứa resveratrol, bột chiết xuất nhân sâm đen, bột chiết xuất thực vật lên men (Bao gồm cam, hạt điều, quả óc chó, quả kiwi, hạt vừng, lúa mì, đậu nành, chuối, đào, táo, khoai mỡ), chiết xuất tảo Fucoidan, coenzyme Q10, bột chiết xuất từ ​​tổ yến, dầu thực vật chứa vitamin E, chiết xuất ngô (chứa ceramide), bột nấm Đông trùng Hạ thảo, Bột chiết xuất vỏ cây thông mọc ở biển Pháp/ gelatin, L-arginine, cellulose, vitamin C, Calcium Stearate, niacin, tinh bột đã qua xử lý, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, sắc tố tảo hematococcus, cellulose, oxit silic mịn, chất chống oxy hóa (Vitamin E), Vitamin B12.

- β-nicotinamide mononucleotide (NMN): là tiền chất của phân tử thiết yếu NAD+. Chúng là phân tử tự nhiên có sẵn trong cơ thể con người. Càng già, cơ thể càng tiêu hao NMN+ nhiều hơn. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt NMN+/NAD+. Và đây cũng là một trong số những nguyên nhân chính gây lão hóa và bệnh tật. Bổ sung NMN+ được chứng minh có tác dụng đảo ngược lão hóa, phòng chống hoặc cải thiện bệnh tật (đặc biệt là bệnh tuổi già).

 NMN – nicotinamide mononucleotide có trong vitamin B3 thuộc vitamin nhóm B. NMN giúp cung cấp năng lượng cho cả bảy loại gen trường thọ (Gen Sirtuin), và nó còn là một chất có thể có tác dụng trẻ hóa và chống lão hóa.

- Bifidobacterium dạng bột: Lợi khuẩn Bifido có khả năng tồn tại trong môi trường axit dạ dày và muối mật của dịch mật trong ruột non. Chúng có khả năng bám dính giỏi lên tế bào niêm mạc ruột, kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn có hại và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

- Chiết xuất nhau thai heo: thường được các chuyên gia áp dụng vào việc chế tạo ra thực phẩm sức khỏe và mỹ phẩm. Đối với mỹ phẩm, nó thường được sử dụng để làm ra các loại tinh chất và kem làm đẹp, và có tác dụng dưỡng ẩm để làn da tươi trẻ. Và đối với thực phẩm bổ sung cho sắc đẹp thì nó tác dụng làm đẹp da cho bạn một làn da săn chắc, trẻ trung.

- Chiết xuất nhụy hoa sen: có khả năng k.h.á.n.g khuẩn, nhuận tràng và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

- Bột chiết xuất vang đỏ có chứa resveratrol: Resveratrol là một thành phần làm đẹp chống oxy hóa, là một loại polyphenol có trong hạt nho. Nó có khả năng chống oxy hóa mạnh, đang thu hút sự chú ý như một thành phần được cho là có tác dụng giữ cho cơ thể khỏe mạnh và trẻ trung, chẳng hạn như ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và cải thiện độ đàn hồi của da, và được sử dụng trong các chất bổ sung và mỹ phẩm…

- Bột chiết xuất nhân sâm: Tác dụng của nhân s.â.m bao gồm: phục hồi sau mệt mỏi, bồi bổ dinh dưỡng, phục hồi thể lực sau khi ốm, cải thiện thể trạng yếu, cải thiện tình trạng tụt huyết áp, phục hồi chức năng s.i.n.h dục, cải thiện bệnh ngoài da, phòng chống cảm mạo, bồi bổ khí huyết.

- Bột chiết xuất thực vật lên men (bao gồm cam, hạt điều, quả óc chó, quả kiwi, vừng, lúa mì, đậu tương, chuối, đào, táo và khoai mỡ): Tại Trung Quốc, quê hương của y học Trung Quốc, Cordyceps (Đông trùng Hạ thảo) có tác dụng tăng cường miễn dịch, kiềm hãm sự phát triển của khối u, k.h.á.n.g khuẩn, cắt cơn ho, cầm máu, giãn nở phế quản, a.n thần và bổ dưỡng. Ngoài ra, còn có tác dụng cải thiện u.n.g thư phổi, lao phổi, hen suyễn… Thành phần này tốt cho những người thuộc “nhóm phổi yếu”, cần tiếp thêm năng lượng và phục hồi thể lực sau ốm, cải thiện chứng liệt d.ư.ơ.n.g, a.n thần, và những người “nhóm thận yếu” vô sinh ở nam và nữ.

- Bột chiết xuất vỏ cây thông: vừa giúp chống lão hóa, vừa làm trắng da, bổ sung axit amin, tăng sinh collagen… nhằm phục hồi độ đàn hồi và săn chắc cho da.

- L-Arginine: Arginine là một loại axit amin có tác dụng tiết ra hormone tăng trưởng, tăng cường mô cơ và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng có tác dụng cải thiện lưu lượng máu bằng cách giải độc amoniac và làm giãn mạch máu. Ngoài ra, nó còn dưỡng ẩm cho da và thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên cũng có tác dụng tạo nên làn da đẹp.

- Vitamin B1, B2, B6, B12: Vitamin B là tên gọi để chỉ một nhóm các vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Vitamin B rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và một loạt các chức năng khác của cơ thể (hệ thần kinh, mắt, cơ bắp, các cơ quan, da và tóc).

Công dụng Viên Uống NMN 25600+Premium - Hỗ Trợ Trẻ Hoá Làn Da Từ Nhật Bản

- Chống lão hóa, giúp trẻ hóa không chỉ làn da mà còn cả các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng thể và kéo dài tuổi thọ.

- Giảm nhanh các nếp nhăn và khắc phục hiện tượng chảy xệ của da.

- Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.

- Chống lại sự thoái hóa thần kinh.

- Hỗ trợ sức khỏe sinh lý.

- Tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh, duy trì sức khỏe tốt.

- Bổ sung năng lượng cho cơ thể.

- Giúp phục hồi sức lực sau bệnh.

 

Hướng dẫn sử dụng Viên Uống NMN 25600+Premium - Hỗ Trợ Trẻ Hoá Làn Da Từ Nhật Bản

Người lớn: uống 2 viên mỗi ngày theo hướng dẫn.

Hàm lượng: 26.22g (437mg x 60 viên)

Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ, độ ẩm cao.

Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, vui lòng tham khảo các thành phần.

Kết tủa được hình thành bởi các thành phần có trong nguyên liệu thô, nhưng không có vấn đề gì về chất lượng.

Vì sản phẩm được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên có thể có một chút khác biệt về mùi vị và màu sắc, nhưng không có vấn đề gì về chất lượng.

Danh mục sản phẩm

Bản quyền @ 2022 thuộc về Công Ty TNHH thương mại và dược phẩm Thủy An