Tổng hợp nguyên nhân và hôi nách có tự hết không?

Không ít người bệnh thắc mắc rằng “ Hôi nách có tự hết không?” Bạn cũng không ngoại lệ khi luôn băn khoăn vấn đề này. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Hôi nách là gì?

Hôi nách là tình trạng vùng nách xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nó xảy ra do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi lớn dưới nách cùng tuyến bã nhờn thải ra ngoài tế bào da vùng nách lượng lớn mồ hôi chứa axit không no có mùi amoniac. Những acid này gặp phải vi khuẩn tồn tại trên tế bào da khiến nó bị phân hủy gây mùi khó chịu. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, tâm lý người mắc chứng hôi nách.

Hôi nách xuất hiện do đâu?

Không tự nhiên mùi hôi nách xuất hiện, nó gây ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến các nguyên nhân như:

  • Do yếu tố di truyền

Khi những người thân trong gia đình như cha mẹ, cha hoặc mẹ mắc chứng bệnh hôi nách sinh con ra rất dễ mắc phải căn bệnh này. Theo số liệu thống kê có đến hơn 50% con cái mắc bệnh hôi nách khi có bố mẹ mắc chứng bệnh này. Điều đó giúp bạn nhận ra rằng hôi nách xuất phá từ yếu tố di truyền. Xem thêm: Cách trị hôi nách do di truyền

  • Do môi trường sống

Thường xuyên sinh sống và làm việc trong môi trường nóng ẩm khiến lượng mồ hôi vùng nách thoát ra nhiều. Gặp điều kiện thích hợp giúp các vi khuẩn trên da phát triển phân hủy các acid không no chứa trong mồ hôi gây mùi khó chịu.

  • Do sự thay đổi tâm sinh lý

Trong những thời điểm cần thiết khiến cơ thể cần có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển hôi nách thường xuất hiện. Đặc biệt nhất nó thường gặp phải ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai, sau sinh hoặc những người mang trên mình các bệnh lý về tim mạch, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết…

  • Do chế độ vệ sinh, ăn uống thiếu khoa học

Không biết cách giữ gìn vệ sinh, chế độ ăn uống thiếu khoa học khiến bệnh hôi nách xuất hiện. Nếu không biết cách điều trị mùi ngày càng nặng hơn, gây ra cho bạn những khó khăn không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, hôi nách còn gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như sự thay đổi thời tiết, tâm lý bất ổn, stress kéo dài.

Bệnh hôi nách có tự khỏi không?

Không ít người cho rằng hôi nách không có gì nghiêm trọng, nó tự xuất hiện và có thể tự khỏi. Tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Hôi nách được xem như bệnh nan y rất dễ mắc phải nhưng khó điều trị dứt điểm. Vì vậy có thể khẳng định rằng bệnh hôi nách khó có thể tự khỏi. Nó có thể suy giảm dần khi người bệnh có chế độ chăm sóc, tập luyện cùng nắm bắt các cách thức điều trị hợp lý.

  • Người bẹnh có thể thực hiện các cách thức điều trị hôi nách bằng tây y như thuốc uống, xịt hoặc bôi. Nó có tác dụng ức chế tuyến mồ hôi lớn dưới nách giảm mùi hiệu quả
  • Sử dụng Đông y giúp loại bỏ nguyên căn bệnh khử sạch mùi hôi, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hiệu quả mang lại chậm đồi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì.
  • Sử dụng phương pháp hiện đại công nghệ cao trong điều trị hôi nách hiện nay được đông đảo người bệnh chọn áp dụng. Bởi nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, điều trị dứt điểm chỉ sau 1 lần thực hiện.

Kết luận

Bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi cần thiết. Vì vậy, nếu muốn loại bỏ sạch mùi hôi vùng nách bạn có thể chọn sử dụng các phương pháp điều trị hôi nách kể trên.

Tham khảo: Mẹo trị hôi nách đơn giản cho mọi lứa tuổi 

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *