Vì sao có mồ hôi nách?

Mồ hôi nách ra nhiều, tuyến mồ hôi lớn vùng nách tăng sự bài tiết khiến không ít khổ chủ gặp phải rắc rối bởi đây được đánh giá là một trong nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Vậy mồ hôi nách do đây xuất hiện, nó gây nên những tác hại như thế nào dành cho khổ chủ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề đó.

Mồ hôi nách xuất hiện do đâu?

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, có gần 30% dân số gặp phải tình trạng tưng tiết mồ hôi nách khiến vùng cánh xuất hiện mùi khó chịu. Nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến các vi khuẩn gây mùi vùng nách có cơ hội hoạt động mạnh, mùi hôi vùng nách cũng từ đó bốc lên nồng nặc hơn. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe nhưng nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, tinh thần của người bệnh. Đặc biệt hơn trong một vài trường hợp nó khiến khổ chủ mất đi nhiều cơ hội tốt.

Mồ hôi vùng nách xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó cần kể đến các nguyên nhân chính yếu như sau:

Nguyên nhân do di truyền

Khi nhắc đến nguyên nhân gây ra tình trạng mồ hôi nách xuất hiện nhiều bạn không thể không nhắc đến yếu tố di truyền. Bởi theo các nghiên cứu từ trước đến nay luôn cho rằng khi gia đình có người thân mắc chứng mồ hôi nách ra nhiều khi sinh con ra rất dễ mắc chưng bệnh này. Số liệu thống kê gần nhất cho thấy có đến 50% con cái di truyền bệnh mồ hôi nách khi bố hoặc mẹ mắc phải, tỷ lệ này tăng lên 85% khi gia đình có cả bố và mẹ cùng mắc phải.

Mồ hôi nách sinh ra do thay đổi tâm sinh lý

Cơ thể xuất hiện sự biến đổi tâm sinh lý khiến mồ hôi nách ngày càng gia tăng. Đặc biệt nhất khi con người bước vào độ tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai và cho con bú khiến tuyền mồ hôi lớn vùng nách hoạt động mạnh mẽ. Lúc này tuyến mồ hôi cùng tiết bã nhờn tiết ra lượng mồ hôi lớn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ nó gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu. Chính nguyên nhân này khiến không ít người bệnh hiện nay trở thành khổ chủ của mùi hôi nách.

Do vận động mạnh

Khi cơ thể vận động mạnh, nhiệt độ dần nóng lên thúc đẩy tuyến mồ hôi lớn dưới nách hoạt động mạnh mẽ. Đặc biệt nhất khi tham gia những hoạt động mạnh, làm việc nặng quá sức khiến thần kinh ngoại biên tổn thương, nó thúc đẩy đến quá trình bài tiết bã nhờn lớn.

Mồ hôi nách xuất hiện do bệnh lý

Đối với người bệnh xuất hiện các bệnh lý như cường giáp, tiểu đường, một số loại bệnh nội tiết,… bệnh cao huyết áp, khi bước vào thời kỳ mãn kinh dễ nhận thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mồ hôi vùng nách xuất hiện nhiều.

Do chế độ vệ sinh, ăn uống thiếu khoa học

Ăn uống, vệ sinh không đúng cách khiến cơ thể tiết ra lượng mồ hôi lớn. Nó kết hợp cùng tế bào chết trên vùng da dưới nách tạo nên bữa tiệc cho vi khuẩn xâm nhập phân hủy axit không no gây mùi khó chịu.

Làm thế nào ngăn mùi hôi nách hiệu quả?

Mồ hôi nách xuất hiện mang đến những phiền phức không hể nhỏ cho người bệnh. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa được mùi khó chịu ấy? Bạn có thể sử dụng rất nhiều cách thức khác nhau tương ứng với từng nguyên nhân. Cụ thể như:

  • Cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để vùng da dưới nách luôn khô thoáng
  • Cần có chế độ ăn uống khoa học tránh xa những chất kích thích gây mùi khó chịu
  • Cần biết cách thực hiện các bài thuốc điều trị hôi nách hiệu quả
  • Giữ  tâm lý ổn định, tránh những áp lực stress trong cuộc sống khiến mùi hôi nách xuất hiện

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kiến thức giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao mồ hôi nách xuất hiện. Vì vậy bạn cần ghi nhớ để có giải pháp điều trị đúng đắn.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *