Tổng hợp cách trị hôi nách từ muối

Trong gian bếp của các gia đình không thể thiếu đi gia vị muối. Bởi nó không chỉ sử dụng trong nêm nếm món ăn bên cạnh đó còn có tác dụng trị hôi nách hiệu quả. Vậy làm thế nào có thể điều trị hôi nách bằng muối? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao muối được sử dụng điều trị hôi nách?

Muối được biết đến là một trong những gia vị không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn không nắm hết công dụng của muối trong việc điều trị hôi nách. Bởi trong muối chứa lượng lớn natri clorua và các chất khoáng vi lượng nên đảm bảo thực hiện tốt công dụng loại bỏ tế bào chết, kháng viêm chống nhiễm, tẩy trùng và khử mùi hôi hiệu quả.

Phương pháp dùng muối trị hôi nách

Phương pháp 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Muối, nước sạch, gừng tươiKhi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn cần tiến hành thực hiện phương pháp trị hôi nách bằng muối như sau:

 • Sử dụng muối và nước sạch trộn đều vào nhau. Dùng đũa khuấy tan muối.
 • Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó ép lấy nước cốt
 • Hòa chung nước cốt gừng vào hỗn hợp nước muối vừa thực hiện
 • Khi vệ sinh vùng nách sạch sẽ, dùng bông gòn thấm hỗn hợp vừa thực hiện được chà nhẹ lên vungd nách cần loại bỏ mùi hôi. Lưu ý khi thấy bông khô tiếp tục thấm nước. Chà nhẹ nhàng và massage trong vòng 15 phút tiến hành rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn khô lau sạch sẽ

Để giữ vùng nách luôn khô thoáng cả ngày, ngăn ngừa mùi hôi nách xuất hiện người bệnh có thể dùng phấn thấm hút như phấn rôm bôi lên vùng nách. Để đảm bảo mang đến hiệu quả cao từ cách trị hôi nách này, người bệnh cần kiên trì thực hiện mỗi ngày để đẩy lùi mùi hôi nhanh chóng.

Phương pháp 2

Sử dụng chanh tươi kết hợp muối trị hôi nách được đánh giá là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao. Với cách thức này người bệnh cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu muối, chanh tươi, nước sạch, bông gòn… Sau khi có sẵn các nguyên liệu, bạn cần thực hiện cá bước sau đây:

 • Vệ sinh vùng nách thật sạch, lau khô bằng khăn mềm.
 • Hòa muối và nước sạch sao cho muối hòa tan vào nước
 • Vắt chanh lấy nước cốt, dùng bông gòn chấm vào bôi lên nách nhằm loại bỏ tế bào chết. Hoặc bạn có thể sử dụng chanh chà trực tiếp lên vùng nách có mùi.
 • Tiếp đến bạn dùng bông sạch chấm vào bát đựng muối và chà nhẹ nhàng vùng nách liên tục trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Với phương pháo này muốn thu được hiệu quả trị hôi nách cao cần kiên trì thực hiện vào mỗi ngày.

Phương pháp 3

Người bệnh cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: nước sạch, củ cải trắng, muối…Khi đã chuẩn bị đầy đủ cần thực hiện theo các bước như sau

 • Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái nhỏ cho vào máy sinh tố ép lấy nước cốt nguyên chất.
 • Hòa thêm vào nước cốt vừa thu được muối tinh
 • Sau khi vệ sinh vùng nách thật sạch, bạn dùng bông gòn bôi hỗn hợp đó lên vùng nách cần loại bỏ mùi hôi. Nếu thấy bông gòn khô nên thấm lại ướt thêm. Massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Với phương pháp này mỗi tuần người bệnh cần thực hiện từ 2 – 3 lần, sau khoảng một thời gian, vùng nách sẽ trở nên khô thoáng và sạch mùi rõ rệt.

Kết luận

Dùng muối trị hôi nách cũng như các phương pháp dân gian khác, để đạt hiệu quả, bạn cần phải kiên trì thực hiện liên tục trong một thời gian dài.  .

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *