Ăn tỏi liệu có ảnh hưởng đến bệnh hôi nách?

Một trong những gia vị giúp bạn chế biến được những món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua tỏi. Nó luôn có mặt trong gian bếp của các gia đình. Bên cạnh vai trò trở thành gia vị, trừ tà, tỏi còn đảm nhận được công dụng kháng khuẩn, chống viêm, chóng cảm cúm. Tuy nhiên một sốý kiến cho rằng ăn nhiều tỏi có thể khiến hôi nách xuất hiện và ngày càng nặng mùi hơn. Liệu đó có phải là sự thật? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Ăn nhiều tỏi có thể khiến cơ thể bị bám mùi?

Tỏi được biết đến với vai trò là gia vị chính vô cùng quen thuộc trong những món ăn của gia đình Việt. Nó giúp người thưởng thức có cảm giác ngon miệng hơn trong những món ăn. Tuy nhiên điều khiến các tín đồ của tỏi đáng lưu ý là nghiên cứu đã chỉ ra rằng  nếu có thói quen ăn tỏi thường xuyên, cơ thể của bạn rất dễ bị ám mùi khó chịu. Bởi trong loại củ này có chứa nhiều thành phần allicin và Allin. Khi đi vào cơ thể, dạ dày tiến hành tiêu hóa tạo ra khí lưu huỳnh, loại khí này tới ruột già sẽ được hấp thụ vào máu và sau đó tỏa mùi thông qua các lỗ chân lông. Từ đó, thường xuyên ăn nhiều tỏi khiến cơ thể dễ bị bám mùi lâu. Nó khiến bạn luôn cảm thấy toàn thân xuất hiện mùi hôi nồng nặc khó chịu. Chính điều này khiến không ít người bệnh cảm thấy thiếu tự tin, đặc biệt khi giao tiếp với đám đông.

Ăn nhiều tỏi có hay không ảnh hưởng tới tình trạng hôi nách?

Hôi nách là tình trạng vùng nách xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nó sinh ra do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn nằm dưới da phân bố tập trung ở vùng nách thải ra chất lỏng khá đặc, chứa chất nhờn, protein và các chất sắt. Các chất này khi kết hợp với vi khuẩn xâm nhập phân huỷ một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách.

Hôi nách có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên trong đó không có chứng minh nào cho rằng tỏi là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng hôi nách. Nó chỉ thúc đẩy cho tuyến mồ hôi nách của bạn xuất ra mồ hôi có mùi khó chịu. Chính vì vậy, khi mắc chứng bệnh này, bạn không nên ăn quá nhiều tỏi. Đồng thời nên hạn chế tối đa những hoạt động mạnh khiến tuyến mồ hôi lớn dưới nách hoạt động mạnh. Bên cạnh đó nên áp dụng một số mẹo trị hôi nách tại nhà như: Bổ sung cho cơ thể nhiều nước, chế dộ ăn uống khoa học, hạn chế chất kích thích để tăng tốc độ bài tiết những chất thải ra ngoài cơ thể, giảm tình trạng hôi nách hiệu quả.

Làm thế nào lợi bỏ được tình trạng hôi nách?

Trong thực tế hiện nay đã chỉ ra rất nhiều phương pháp trị hôi nách. Tuy nhiên, những phương pháp tự nhiên chỉ có tác dụng ngăn mùi tạm thời, không loại bỏ hoàn toàn tình trạng bệnh. Điều này khiến không ít khách hàng băn khoăn lo lắng.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi hôi nách với những phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi. Đây là công nghệ tiên tiến đã được tổ chức FDA kiểm định và chứng nhận đạt chuẩn an toàn, hiệu quả . Với phương pháp này người bệnh chỉ cần một lần thực hiện duy nhất, tuyến mồ hôi nách đã được loại bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *