Lá chè xanh trị hôi nách đơn giản

Không chỉ tốt cho sức khỏe thanh lọc cơ thể mà lá chè xanh còn được biết đến với khá nhiều công dụng khác nhau. Nổi bật nhất trong đó là việc khử mùi cơ thể, khử mùi hôi nách hiệu quả. Vậy làm thế nào trị hôi nách bằng lá chè xanh? Bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao dùng chè xanh trị hôi nách?

Hôi nách là tình trạng vùng da dưới nách xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nó bắt nguồn từ việc tuyến mồ hôi lớn dưới nách hoạt động mạnh mẽ tiết ra lượng lớn mồ hôi chứa axit không no ammoniac. Gặp điều kiện thuận lợi khiến các vi khuẩn xâm nhập vùng nách phân hủy axit không no. Hôi nách cũng từ đó xuất hiện.

Đối với bệnh hôi nách có nhiều cách chữa trị khác nhau. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến phương pháp dùng lá chè xanh điều trị. Bởi theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong chè xanh có chứa rất nhiều thành phần hóa học, trong đó có phenolic với Catechin là thành phần chính. Hai chất này rất có lợi cho sức khỏe giúp người sử dụng phòng ngừa lão hóa, duy trì nét thanh xuân. Bên cạnh đó, chè xanh cũng là một loại thảo dược có tác dụng diệt khuẩn, do đó nó được đông đảo người bệnh sử dụng làm thuốc đặc trị hôi nách khá hiệu quả.

Phương pháp trị hôi nách bằng lá chè xanh

Trị hôi nách bằng nước chè xanh

Dùng nước chè xanh trị hôi nách được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại có tác dụng đặc trị bệnh hôi nách hiệu quả. Với cách thực hiện khá đơn giản từ cách thức này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng dậy mùi vùng nách, từ đó xóa bỏ sự tự ti. Với phương pháp này bạn cần thực hiện như sau:

Cần chuẩn bị khoảng 20-30g lá chè xanh tươi. Tiến hành rửa sạch sau đó cho vào ấm nhỏ hòa cùng nước đun sôi. Rót nước ra thau hòa cùng nước mát hoặc có thể để nguội. Sử dụng nước đó vệ sinh vùng nách thật sạch vào mỗi buổi sáng và tối. Mặc dù rất đơn giản trong quá trình thực hiện, tuy nhiên để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần kiên trì thực hiện vào mỗi ngày để đảm bảo phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Kết hợp lá chè xanh và chanh tươi đặc trị hôi nách

Không chỉ sử dụng nước chè xanh, bạn có thể trị hôi nách hiệu quả từ lá chè xanh kết hợp nước cốt chanh tươi. Cách thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bạn có thể theo quy trình sau đây.

Sử dụng một nắm lá chè xanh tươi hòa cùng một ít nước cho vào máy xay sinh tố. Sau đó đổ ra chậu nhỏ. Tiếp đến bạn vệ sinh vùng nách thật sạch sẽ bằng nước cốt chanh tươi. Trong chanh có hàm lượng axit lớn giúp bạn loại bỏ tế bào chết, kháng viêm,chống nhiễm hiệu quả. Sau khi đã vệ sinh vùng nách thật sạch, bạn dùng bông gòn thấm nước ép lá chè xanh vừa thực hiện kể trên bôi trực tiếp lên vùng nách có mùi. Nên thực hiện theo động tác xoay tròn. Massage nhẹ nhàng trong vòng 30 phút trong đó cứ 3 phút nên chấm nước ép trà xanh một lần. Sau đó vệ sinh lại vùng nách thật sạch bằng nước.

Kết luận

Trị hôi nách bằng lá chè xanh chỉ phát huy được tối đa công dụng khi người bệnh kiên trì thực hiện. Vì vậy hãy áp dụng 2 phương pháp kể trên để đảm bảo thu được hiệu quả cao,loại bỏ sạch mùi hôi nách chỉ trong thời gian ngắn.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *