Cách hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu tràm

Nếu bé nhà mẹ bị sốt,mẹ có thể hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu tràm hoặc tinh dầu hoa oải hương…

tri-sot-o-tre-em-bang-tinh-dau-oai-huong-e1471002536368
Nếu bé bị sốt, bạn có thể dùng tinh dầu để hạ sốt

Khi thời tiết giao mùa,trẻ rất dễ bị nhiễm cảm. Cũng như ngưới lớn,khi bị cảm trẻ thường có rất nhiều triệu chứng đi kèm như người lừ đừ, mệt mỏi,đau nhức người,sổ mũi,sốt…. Trẻ lớn thì có thể nói cho bạn nghe về các vấn đề của mình,nhưng trẻ nhỏ thì chỉ biết khóc,mẹ cần quan sát trẻ thật kỹ để nhận ra các vấn đề của trẻ.

Một khi mẹ thấy trẻ bắt đầu bị sốt, kèm theo triệu chứng cho thấy trẻ sốt do cảm cúm,cảm lạnh thì mẹ hãy thử ngay cách sau nha! Nó có thể giúp bé yêu của mẹ hết hẳn khó chịu.

Tinh dầu oải hương (hoặc tinh dầu tràm) có lẽ khá quen thuộc với mẹ đúng không? Có nguồn gốc và thành phần khác nhau nhưng cả hai đều là tinh dầu tự nhiên, thường được các mẹ sau sinh sử dụng.Hai loại tinh dầu này có thể được dùng chung cho cả mẹ và trẻ sơ sinh. Hương thơm của chúng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm cảm giác căng thẳng,mệt mỏi sau sinh. Giúp mẹ sau sinh có giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra tinh dầu oải hương (hoặc tinh dầu tràm) cũng được sử dụng để chống gió cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ có thể thoa dầu lên lòng bàn tay, bàn chân, thái dương, hai bên mang tai, massage bụng.

ha-sot-cho-be-bang-tinh-dau-tram-3
               Hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu oải hương hoặc tiinh dầu tràm

Tinh dầu tràm và oải hương cũng được dùng để làm dịu vết đốt của côn trùng, hoặc bôi lên người để ngăn côn trùng tới.

Ngoài các tác dụng trên,mình còn học được một cách giảm các triệu chứng cảm cúm,cảm lạnh để hạ sốt cho trẻ rất tốt. Mình sẽ chia sẻ cho các mẹ ngay sau đây.

Đó là khi mẹ bắt đầu nhận thấy các triệu chứng sốt, sổ mũi,cáu gắt của trẻ, thì mẹ hãy cho trẻ tắm hoặc ngâm mình khoảng 5 phút trong nước ấm có nhỏ thêm vài giọt tinh dầu oải hương (hoặc tinh dầu tràm)

Hương thơm bốc lên từ nước tắm sẽ giúp bé thông mũi,tan đờm, thông họng,giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi,khó chịu. Bé sẽ cảm thấy thoải mái ngay tức thì,kể cả mẹ cũng nhận thấy sứ sảng khoái đó khi tắm cho bé.

Mẹ nhớ là phải tắm cho bé trong phòng kín,sau khi tắm xong lau khô người, Lúc này mẹ có thể thoa dầu lên lòng bàn tay,bàn chân,2 bên thái dương,2 bên mang tai, chấm một cút lên khóe mũi,massage toàn thân cho bé (nếu bé còn nhỏ hoặc da nhạy cảm nên mẹ nên pha loãng tinh dầu nguyên chất để bé không bị bỏng rát)

Sau đó mặc quần áo phù hợp với thời tiết cho bé, đủ ấm vào mùa đông và thông thoáng vào mùa hè,rồi cho bé nghỉ ngơi hoặc chơi nơi thông thoáng.

Mẹ nhớ phải tránh gió lùa, không để quạt máy, máy lạnh phà thẳng vào bé. Có một lưu ý nữa là mẹ không để nước tắm dính vào mắt bé, vì tình dầu oải hương (hoặc tinh dầu tràm) đều có tính nóng,có thể làm mắt bé bị cay hoặc bỏng rát.

Tuy nhiên,dù có tốt thế nào thì mẹ cũng chỉ nên áp dụng trong trường hợp trẻ bị sốt nhẹ, và có chiều hướng thuyên giảm sau khi áp dụng. Nếu trẻ sốt cao,và có chiều hướng xấu thì mẹ nên nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: babau.jikior.com

Thông tin chi tiết Tinh Dầu Oải Hương tại đây

Thông tin chi tiết Tinh Dầu Tràm tại đây

Hotline 0964.336.787 – 0912.549.889 – 1900.6495

Đánh giá

đánh giá