Bệnh hôi nách có di truyền không? – Cách điều trị hôi nách di truyền tốt nhất

Không ít người mắc chứng hôi nách thường có chung một câu hỏi rằng hôi nách có di truyền không. Thấu hiểu nỗi ám ảnh do hôi nách mang lại bạn không muốn khi sinh con ra cũng mắc chứng hôi nách như bố mẹ. Vậy làm thế nào để điều trị dứt điểm. Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng trong bài viết sau đây.

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Hôi nách là hiện tượng vùng nách xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nó xảy ra do trong quá trình lao động, nghỉ ngơi tuyến mồ hôi lớn dưới nách kết hợp cùng tuyến bã nhờn tiết ra lượng lớn chất dịch người ta thường gọi là mồ hôi. Trong dịch này có chứa lượng lớn các acid không no cùng amoniac khi gặp vi khuẩn xâm nhập trên tế bào da gây phân hủy tạo nên mùi hôi khó chịu.

Bệnh hôi nách xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có yếu tố di truyền. Điều này đã được chứng minh bởi các chuyên gia ngành da liễu tại các bệnh viện lớn. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong gia đình có bố và mẹ cùng mắc bệnh hôi nách khi sinh con ra có đến 85% mắc bệnh này. Nếu gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách, tỷ lệ con mắc bệnh giảm xuống còn 50%.  Tuy nhiên cần chú ý rằng, hôi nách không chỉ xuất hiện do yếu tố di truyền, nó còn gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác. Trong đó phải kể đến các nguyên nhân như:

  • Do điều kiện thời tiết nóng ẩm
  • Do tâm sinh lý thay đổi nhất là ở lứa tuổi dậy thì và phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh
  • Do không biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống thiếu khoa học
  • Bên cạnh đó nó còn xuất hiện do những bệnh lý gặp phải trên cơ thể, do những stress áp lực trong cuộc sống.

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên nhân gây hôi nách mới nhất 

Có thể điều trị dứt điểm bệnh hôi nách?

Tính trạng hôi nách do di truyền không tự khỏi. Nhưng nếu không biết cách điều trị, phòng chống tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt nhất với những người thường xuyên có thói quen dùng dao cạo lông nách khiến nang lông phì đại, tăng sự bài tiết chất béo và chất nhờn lên mặt vùng da. Do đó, nếu không muốn tình trạng bệnh nghiêm trọng cần hạn chế làm da vùng nách bị kích ứng.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị hôi nách được đưa ra như sử dụng tây y, đông y hay các phương pháp công nghệ cao. Mỗi cách thức điều trị khác nhau mang đến kết quả khác nhau những cùng hướng chung đến mục đích điều trị hôi nách. Nếu bạn kiên trì thực hiện muốn đảm bảo an toàn có thể chọn sử dụng các phương pháp đông y. Nếu muốn mạo hiểm nhưng thu kết quả nhanh chóng có thể tìm đến tây y.

Xem thêm: Uống thuốc tây trị hôi nách nhanh khỏi?

Người bệnh muốn loại bỏ hôi nách triệt để chỉ trong một lần điều trị nên chọn đến các biện pháp công nghệ cao như chiếu lazer, uống thuốc, phẫu thuật, tiêm botox. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ phù hợp với những bệnh hôi nách nặng, gây cản trở việc sinh hoạt thường ngày. Với những người hôi nách nhẹ có thể chọn điều trị bằng phương pháp khác.

Kết hợp các trị hôi nách di truyền kể trên bạn cần hạn chế mùi hôi bằng cách dùng xà bông diệt khuẩn vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Mặc quần áo thông thoáng rộng rãi  làm mồ hôi dễ bay hơi. Hạn chế ăn gia vị, chất kích ứng như hạt tiêu, tỏi, ớt, hành, cafe, rượu để tránh việc tiết mồ hôi. Đồng thời nên hạn chế những vận động mạnh khiến mồ hôi vùng nách thoát ra nhiều.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *